post

Vì sao bạn phải nỗ lực để học ngoại ngữ ? Vì bạn là giáo viên ở một trường học đa ngôn ngữ, bạn bắt buộc phải có khả năng tiếp cận với các sinh viên đến từ các nền văn hóa khác nhau. Những người di cư giảm bớt tác động của việc điều chỉnh cuộc sống nếu họ đã học ngôn ngữ của nước họ định đến từ trước. Học ngoại ngữ giúp bạn phá tan rào cản xã hội. Bạn sẽ được hưởng các lợi ích xã hội và kinh tế, cũng như những lợi ích tinh thần của việc học ngoại ngữ. Dưới đây là một số tác dụng của việc học ngoại ngữ.

12 tac dung cua viec hoc ngoai ngu

1. Học ngoại ngữ giúp tăng cường trí não.

Một ngôn ngữ nước ngoài là một hệ thống hoàn toàn mới với các quy tắc khác nhau, từ nguyên học, và ý nghĩa, mà đó chỉ là phần trong số những quy tắc phức tạp của một ngôn ngữ. Học một cái mới đặt bộ não phải làm việc bằng cách nhận ra cấu trúc ngôn ngữ mới này. Khi não thực sự hoạt động có nghĩa là nó sẽ sử dụng vũ khí mới này để thể hiện ý tưởng, tăng cường kỹ năng đọc, đàm phán và giải quyết vấn đề.

2. Phát triển khả năng đa nhiệm của bạn.

Đối với những người không có kỹ năng đa nhiệm thì việc này thực sự rất căng thẳng. Những người thông thạo đa ngôn ngữ có khả năng làm việc đa nhiệm rất tốt.

3. Ngăn những dấu hiệu khởi đầu của bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

Một số nghiên cứu cho rằng người có khả năng đa ngôn ngữ trải qua sự khởi phát của bệnh Alzheimer và bệnh mất trí nhớ ở sau tuổi 75 so với người chỉ nói một ngôn ngữ là 71 tuổi.

Các nghiên cứu đã tiến hành với nhiều trường hợp khác nhau như, giới tính, tổng thể sức khỏe, trình độ học vấn, tình trạng kinh tế, nhưng không có kết quả đáng kể như người nói nhiều ngôn ngữ.

4. Trí nhớ được cải thiện

Não càng được sử dụng thì nó càng làm việc tốt hơn. Học một cấu trúc ngôn ngữ mới đòi hỏi phải làm quen từ vựng và quy tắc, áp dụng các thông tin ghi nhớ vào giao tiếp. Điều này củng cố trí nhớ vì não bộ đã xây dựng được khả năng của mình để liên kết thông tin với các thuật nhớ và giữ thông tin tốt hơn. Do đó những người đa ngôn ngữ có bộ não được luyện tập nhiều hơn để ghi nhớ tên, chỉ dẫn, danh sách mua sắm.

5. Tâm thức trở nên sắc bén

Một nghiên cứu tiến hành tại Tây Ban Nha cho thấy những người đa ngôn ngữ, có đầu óc tỉnh táo và quan tâm. Họ dễ dàng phát hiện bất cứ điều gì đó là không thích hợp hoặc lừa đảo. Nghiên cứu được tiến hành so sánh các đối tượng đa ngôn ngữ và đơn ngữ.

6. Đa ngôn ngữ cải thiện khả năng ra quyết định

Khả năng ra quyết định sẽ trở nên dễ dàng hơn cho những người đa ngôn ngữ. Ngoài các quy tắc và từ vựng đi cùng với việc học ngoại ngữ, có những sắc thái và cách diễn tả bản địa mà một học sinh ngôn ngữ thường xuyên phát xét cho phù hợp với ý nghĩa ẩn. Ra quyết định trở nên thận trọng hơn.

7. Ngôn ngữ đầu tiên được cải thiện.

Một sinh viên ngoại ngữ được tiếp xúc với một cấu trúc ngôn ngữ hoàn toàn mới và làm cho anh ta ý thức hơn về từ vựng, ngữ pháp, chia động từ, thành ngữ, xây dựng câu, hiểu và trò chuyện. Cách học này thường được đối chiếu với ngôn ngữ đầu tiên. Do đó, sinh viên trở nên ý thức hơn về tiếng Anh và phát triển một tai nghe tốt hơn là sự biến đổi tinh tế của mỗi ngôn ngữ. Ngôn ngữ đầu tiên thường không được nghiên cứu triệt để, với lý do đơn giản nó là mặc định. Nhưng với các ngôn ngữ mới, một sinh viên thấy nó cần phải xem xét nhiều hơn, cần sự quan tâm hơn bằng ngôn ngữ đầu tiên của mình.

8. Tăng cường hiệu suất học những lĩnh vực khác.

Bởi vì bộ não được thực hiện để hoạt động một cách khác, nó phát triển một loạt các kỹ năng nhận thức. Nghiên cứu cho thấy những lợi ích của việc học một ngôn ngữ mới có điểm số cao hơn trong các kỳ thi chuẩn hóa trong toán, đọc hiểu, và từ vựng của sinh viên đa ngôn ngữ với điểm số của sinh viên đơn ngữ. Kết quả được quan sát từ kỳ thi ACT và SAT. Tiếp tục được biết đến với khả năng tăng chỉ số IQ và phát triển tính sáng tạo cho học sinh.

9. Nó làm cho một người linh hoạt và cởi mở hơn với các nền văn hóa khác nhau.

Kể từ khi một ngôn ngữ là một ô cửa để một nền văn hóa trở nên đặc biệt, học một ngôn ngữ mới giúp bạn có sự hiểu biết rộng hơn về chủng tộc hay văn hóa. Mở ra một nền văn hóa cho phép bạn linh hoạt hơn và có những đánh giá cao hơn về cách nhìn sự vật. Kết quả là, nếu bạn đa ngôn ngữ, bạn có lợi thế khi nhìn thấy thế giới từ những điểm thuận lợi khác nhau. Trong sự liên kết ngày nay, đây là một công cụ có giá trị.

10. Ngoại ngữ mở rộng tiềm năm nghề nghiệp.

Với tình trạng thất nghiệp phổ biến như ngày nay, một khả năng đa ngôn ngữ chắc chắn là một lợi thế cạnh tranh hơn những người khác. Đó là một khả năng đáng kể về trí thông minh, tính linh hoạt, cởi mở với người khác và các kỹ năng ra quyết định. Và đây là những khả năng hiển nhiên để giao tiếp trong một số ngôn ngữ và băng qua những rào cản về văn hóa.

11. Nó giúp xây dựng sự tự tin.

Tự tin là một hệ quả tự nhiên sau khi tổng hợp tất cả các lợi ích của việc học một ngôn ngữ mới. Bởi chỉ cần nắm vững một kỹ năng, các năng lực khác sẽ được phát triển. Mọi người có xu hướng hút những người đa ngôn ngữ xung quanh vì kỹ năng của họ; những người khác chỉ đơn giản là tìm thấy sự cởi mở và nhanh chóng nhận ra sự hấp dẫn từ sự tự nhiên phóng khoáng.

12. Nó hỗ trợ cho việc tự khám phá và tự biến mọi thứ thành hiện thực.

Đó là một kết quả thú vị, không phải ở tất cả cái mà bạn liệt kê kết quả dự kiến của bạn khi bạn bắt tay vào học một ngôn ngữ mới. Nhưng cố gắng để hiểu được ngôn ngữ và di sản đi cùng với nó sẽ đưa bạn vào một vị trí tự khám phá. Nó làm cho bạn có điều kiện ngắm nhìn thế giới và các nền văn hóa khác, và có những đánh giá cao của riêng bạn. Cuối cùng, bạn cũng đi đến thỏa thuận với chính mình.

Những lợi ích về nhận thức và tinh thần của việc học một ngôn ngữ nước ngoài có thể nhận thức một cách rõ ràng. Nhưng nó cũng mang lại nhiều lợi ích xã hội, văn hóa và cá nhân. Trẻ em được học ngoại ngữ càng sớm càng tốt nhưng những độ tuổi muộn hơn vẫn có rất nhiều giá trị. Trì hoãn bệnh mất trí nhớ và có liên quan là lý do đủ tốt để học một ngôn ngữ mới ngay hôm nay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *