post

Cách học tiếng Anh thật thú vị với TED Talks

TED là một tổ chức phi lợi nhuận, có sự mệnh lan truyền ý tưởng, bằng những bài diễn thuyết ngắn, truyền cảm hứng. TED bắt đầu sứ mệnh của mình từ năm 1984 với những chủ đề như Công nghệ, Giải trí, Thiết kế và ngày nay TED nói về mọi vấn đề. Và bạn có biết Ted còn giúp bạn học tiếng Anh. Read More

post

4 cách tự học tiếng Anh dành cho người đi làm

Bạn đã đi làm, thời gian hạn hẹp nhưng lại muốn học thêm tiếng Anh vì đòi hỏi công việc, để đi du lịch hay vì bất cứ lý do nào khác, sau đây là những tip bạn cần nhớ để việc học được hiệu quả hơn.

 

4 cach hoc tieng anh danh cho nguoi di lam

 

1. Viết kế hoạch những công việc lặt vặt trong ngày bằng tiếng Anh, ví dụ như ngày mai bạn cần đi siêu thị mua sữa, hãy viết vào sổ tay hoặc lưu vào điện thoại: Tomorrow, go to the supermarket to buy milk. hoặc là: Chiều mai cần đi ngân hàng: I need to go to the bank, tomorrow.

2. Thực hành tiếng Anh khi đi lại: Nếu bạn phải lái xe đi làm hoặc thậm chí bạn đi xe bus và bạn có rất nhiều thời gian để thực hành nói tiếng Anh. Ví dụ nếu bạn đang đi xe máy hãy suy nghĩ về các lối rẽ cần phải thực hiện để đến được công ty bằng tiếng Anh, ví dụ như: “I need to turn right at the next light” Điều này sẽ giúp bạn có phản xạ bằng tiếng Anh linh hoạt hơn.

3. Nghe những bài hát tiếng Anh mỗi ngày: Đây là một nhiệm vụ rất đơn giản và vui nhộn nhưng lại có hiệu quả. Nghe một bài hát tiếng Anh và cố gắng để hiểu được ý nghĩa của bài hát. Khi bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, chỉ cần cố gắng hiểu được ý nghĩa tổng thể của bài hát. Khi bạn trở nên tiến bộ hơn, cố gắng để hiểu được những từ khác nhau trong bài hát. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với những trọng âm mới và tiếng lóng tiếng Anh. Ngoài ra, nó sẽ dạy bạn một chút về văn hóa

4. Nói tiếng Anh trước khi đi ngủ: Mỗi ngày trước khi đi ngủ, suy nghĩ về những gì bạn đã làm trong ngày hôm nay và những điều bạn cần phải làm vào ngày mai. Điều này sẽ giúp bạn thực hành thì quá khứ khi bạn nhớ tất cả những thứ mà bạn đã làm và nó sẽ giúp bạn thực hành thì tương lai khi bạn suy nghĩ về những việc bạn cần làm.

Bây giờ bạn đã có 4 cách giúp bạn học và thực hành tiếng Anh thường xuyên hơn. Làm những hành động nhỏ mỗi ngày sẽ giúp tâm trí bạn ghi nhớ tiếng Anh tốt hơn.

post

Một số công cụ học tiếng Anh online dành cho người đi làm

Một vài lưu ý khi học tiếng Anh trên Website

– Biết trình độ của mình:  Nếu bài học quá dễ, bạn sẽ thấy chán. Nếu nó quá khó, bạn không học nổi. Hãy thành thật với trình độ của mình.

-Biết cách học tốt nhất cho mình:  Tìm một website giúp bạn được học theo cách bạn muốn.

-Sử dụng máy tính và điện thoại có mic:  Có rất nhiều website và apps có những hoạt động giúp bạn luyện nói, bạn sẽ cần mic.

-Tìm những chủ để bạn thấy thú vị:  Khi bạn gặp chủ đề bạn thích bạn sẽ muốn học và nghe hoặc đọc.

-Lên lịch học mỗi ngày:  Bạn cần phải luyện tập thường xuyên và thường xuyên để có được kết quả tốt hơn. Lên lịch mỗi ngày để học tiếng Anh, giống như bạn ăn sáng và đi tàu để đến công ty mỗi ngày.

-Đừng quên ra ngoài luyện tập thật nhiều:  Nếu bạn đã học thật nhiều trên website, đừng quên luyện tập với người thật, thật nhiều.

Sau đây là 8 website giúp bạn học tiếng Anh cả mất phí và không mất phí. Read More