post

Khi nhìn lại giờ học ngoại ngữ thời trung học, bạn có thể đã nghĩ “Tại sao mình lại cần điều này?” Chắc chắn, bạn có thể không cần ngôn ngữ thứ hai nếu tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn – nhưng rất có thể bạn đang đặt mình vào thế bất lợi, đặc biệt là trong thế giới kinh doanh.

5 CEO hang dau the gioi gioi ngoai ngu nhat

Các doanh nhân thành công nhất của nước Mỹ đang ngày càng trở nên đa ngôn ngữ, và đó không phải điều ngẫu nhiên. Phần lớn các nghiên cứu về song ngữ cho thấy rằng biết một ngôn ngữ thứ hai cải thiện chức năng điều hành của não. Nói cách khác, nó mang lại cho bạn một khả năng cao để giám sát môi trường của bạn mà có thể giúp bạn tập trung và nhanh chóng chuyển đổi giữa các tác vụ, chưa kể đến ưu điểm nó mang lại cho bạn trong giao tiếp không bao giờ bị bó hẹp trong cộng đồng thương mại toàn cầu.

Bill Gates thừa nhận rằng ông không bao giờ hối hận vì đã học thêm một ngoại ngữ. Dưới đây là năm nhà lãnh đạo hàng đầu mà tài năng đa ngôn ngữ có thể làm cho bạn muốn xem xét lại việc học một ngôn ngữ khác.

1.Mark Zukerberg, Nhà sáng lập và CEO của Facebook: Tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Những gì Zuckerberg thể hiện ở Đại học Thanh Hoa -Trung Quốc, trong buổi Q&A của mình đã gây ấn tượng cho nhiều người trên thế giới. Anh ấy cũng có khả năng tán tỉnh hơn 1,3 tỷ người dân Trung Quốc có thể trở thành người sử dụng tiềm năng của Facebook và khi Bắc Kinh thả lệnh cấm cửa nó trên social media.

2. Michael Bloomberg, CEO của Bloomberg L.P.: Tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha

Kiến thức về Tây Ban Nha của Michael Bloomberg đã ăn cắp sự chú ý, như thị trưởng của thành phố New York, kỹ năng ngôn ngữ của ông đã cứu cộng đồng Tây Ban Nha của New York trong siêu bão Sandy. Từ một quan điểm kinh doanh, kiến thức về Tây Ban Nha, đặc biệt tại Hoa Kỳ, ngày càng chứng minh đây không chỉ là một lợi thế, mà còn là một điều cần thiết. Sức mua của cộng đồng Latino tại Hoa Kỳ hiện nay ước tính ở mức 1,5 nghìn tỷ $ và vẫn đang phát triển.

3. Leo Apotheker, Cựu CEO của SAP, Hewlett Packard: Đức, Hà Lan, Pháp, Anh và Hebrew.

Leo Apotheker thạo năm thứ tiếng, trong đó không nghi ngờ đã giúp anh ta trong con đường chèo lái SAP, một công ty phần mầm đa quốc gia của Đức. Nó cũng đã được trích dẫn là một lý do ông được chọn làm CEO của Hewlett Packard với phạm vi toàn cầu đặc biệt của nó.

4.Paul Bulcke, CEO của Nestle: Hà Lan, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức.

Với việc thành thạo 6 ngôn ngữ, Paul Bulcke có lẽ là CEO hoàn hảo cho một công ty khổng lồ như vậy với phạm vi quốc tế. Nestle hoạt động 450 nhà máy tại 86 quốc giá, sử dụng 340.000 nhân viên từ hơn 90 quốc gia khác nhau. Bulcke được trích dẫn trên website của Nestle “Đa ngôn ngữ tạo ra một kết nối mạnh mẽ với các đồng nghiệp, nhân viên và người tiêu dùng, điều đó rất quan trọng với một doanh nghiệp như chúng tôi”. Bulcke là một công dân toàn cầu thực sự cho một công ty toàn cầu thực sự.

5. Tidjane Thiam, Giám đốc điều hành, Credit Suisse: Pháp, Đức và tiếng Anh.

Việc thông thạo tiếng Pháp, Đức và tiếng Anh đã giúp doanh nhân Pháp-Bờ Biển Ngà này phục vụ tốt ở một loạt các vị trí khác nhau tại các công ty quốc tế hàng ddaaufm bao gồm cả đối tác tại McKinsey và giám đốc điều hành tại Prudential, kiếm cho anh một vị trí trong danh sách 100 lãnh đạo của ngày mai trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm con đường để di chuyển về phía trước và dẫn đầu trong thế giới kinh doanh toàn cầu năng động ngày nay, việc học một ngoại ngữ chính là chìa khóa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *