post

Tôi đã học được rất nhiều ngoại ngữ như một người trưởng thành. Tôi có thể nói chuyện lưu loát bằng tiếng Pháp chỉ sau 17 ngày học bằng cách sử dụng các kỹ thuật sau đây. Lưu ý rằng trước đây tôi đã học tiếng Tây Ban Nha và nó không phải là ngoại ngữ đầu tiên tôi học.

bi quyet de nguoi truong thanh co the hoc ngoai ngu

Mùa Hè năm 2005, tôi ở lại với một người bạn Pháp trong một ngôi làng nhỏ ở vùng Beaujolais – nước Pháp. Không một ai trong làng nói tiếng Anh và người bạn của tôi cho biết đó là mục tiêu đầy tham vọng trong học tập, cô từ chối nói chuyện với tôi bằng tiếng Anh.

Tôi tạo một thói quen và tôi làm những điều tương tự mỗi ngày.

Vào buổi sáng, tôi thức dậy và viết ra các bảng động từ theo quy tắc và bất quy tắc trong khoảng 1,5-2 tiếng. Tôi cố gắng để có thể ghi nhớ toàn bộ một mẩu giấy trong hai tuần. Tôi vẫn tin rằng viết những thứ trên bằng tay là cách tốt nhất để ghi nhớ.

Trong khi viết, tôi sẽ nghe bản mp3 chương trình dạy ngôn ngữ của Michel Thomas. Trên đĩa CD bạn nghe ông dạy tiếng Pháp cho những người nói tiếng Anh khác. Nó thực sực rất có ích khi nghe các học sinh khác mắc sai lầm và bạn có thể học hỏi từ họ, giống như một môi trường lớp học bình thường. Trong hai tuần, tôi nghe các kiến thức nền tảng, nâng cao, các xây dựng ngôn ngữ hai lần.

Tôi sẽ chạy khoảng 45-60 phút vào đầu giờ chiều tại vùng nông thôn nước Pháp, nghe những bản nhạc Pháp hấp dẫn. Âm nhạc là cách tuyệt vời để tìm hiểu những ngữ điệu của ngôn ngữ và luyện tập cơ mặt của bạn khi bạn hát theo.

Tôi ăn trưa với bạn mình và bạn bè người pháp của cô ấy mỗi ngày. Khi họ từ chối nói chậm lại khi nói chuyện với tôi bằng tiếng Pháp, nó có nghĩa là học hoặc chết đói.

Vào buổi chiều, nếu tôi không chơi phi tiêu hoặc Boules với những người bạn Pháp của tôi, tôi sẽ đọc “Charlie and the Chocolate Factory” bằng tiếng Pháp. Đọc cuốn sách của trẻ con bạn sẽ đọc như một đứa trẻ là một cách tuyệt vời để học ngôn ngữ mới. Thứ nhất, ngôn ngữ sử dụng đơn giản và thứ hai, hiểu câu chuyện sẽ giúp bạn đoán ý nghĩa của từ mới và tránh sử dụng từ điển. Đáng ngạc nhiên mặc dù được viết bằng ngôn ngữ nước thì một cuốn sách trẻ em cũng rất có tính giải trí.

Tôi đã dành ít nhất một giờ để viết một bài tiểu luận cơ bản về bản thân mình mà tôi đã có người bạn Pháp của mình giúp kiểm tra lỗi. Khi bạn gặp gỡ những người mới, bạn chắc chắn sẽ nhận được yêu cầu những điều tương tự: “Bạn đến từ đâu”, “Bạn sẽ làm gì?”, “Bạn có thích nước Pháp không?”. Bằng cách học tập câu trả lời làm sẵn, bạn có thể thực hành những gì bạn đã học và tạo sự tự tin cho mình.

Một mẹo hay để học từ phụ. Đây là những từ và cụm từ người ta nói sau khoảng giữa câu (alors, en fait, vv), nhưng không có ý nghĩa thực sự; cho phép bạn mua thêm thời gian trong một cuộc trò chuyện và làm tăng sự tự tin.

Sau 17 ngày kể từ ngày tôi rời khỏi thị trấn nhỏ và đến Paris. Tôi đã gặp một cô gái trong một quán cafe và chúng tôi bắt đầu trò chuyện. Sau một vài phút, cô ấy hỏi tôi đã sống ở Pháp bao lâu. Khi tôi nói với cô ấy tôi đã học tiếng Pháp trong 17 ngày, cô thề rằng tôi đã sống ở Pháp trong ít nhất một năm.

Hy vọng rằng có một số lời khuyên hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong việc học tập của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *