post

Một vài lưu ý khi học tiếng Anh trên Website

– Biết trình độ của mình:  Nếu bài học quá dễ, bạn sẽ thấy chán. Nếu nó quá khó, bạn không học nổi. Hãy thành thật với trình độ của mình.

-Biết cách học tốt nhất cho mình:  Tìm một website giúp bạn được học theo cách bạn muốn.

-Sử dụng máy tính và điện thoại có mic:  Có rất nhiều website và apps có những hoạt động giúp bạn luyện nói, bạn sẽ cần mic.

-Tìm những chủ để bạn thấy thú vị:  Khi bạn gặp chủ đề bạn thích bạn sẽ muốn học và nghe hoặc đọc.

-Lên lịch học mỗi ngày:  Bạn cần phải luyện tập thường xuyên và thường xuyên để có được kết quả tốt hơn. Lên lịch mỗi ngày để học tiếng Anh, giống như bạn ăn sáng và đi tàu để đến công ty mỗi ngày.

-Đừng quên ra ngoài luyện tập thật nhiều:  Nếu bạn đã học thật nhiều trên website, đừng quên luyện tập với người thật, thật nhiều.

Sau đây là 8 website giúp bạn học tiếng Anh cả mất phí và không mất phí.

Babbel

mot so cong cu hoc tieng anh online danh cho nguoi di lam

Website hay app: Website và ứng dựng điện thoại.
Giá: Miễn phí bài đầu tiên, $7-$13 USD mỗi tháng.

Babbel cho phép bạn thực hành từ vựng và ngữ pháp mới thông các câu đố tương tác, và có phần hơi giống với Doulingo. Tuy nhiên, Babbel cho phép người học linh hoạt hơn trong việc lựa chọn những gì họ muốn tập trung và mỗi khi họ đăng nhập vào. Bạn có thể chọn nghe và nói, đọc viết, ngữ pháp hoặc thậm chí nghe bài học rất chi tiết về cách phát âm.

Và sau đó, các tính năng được yêu thích của chúng tôi là đối thoại về du lịch và các bài tập chính tả. Với các cuộc đối thoại du lịch, bạn có thể nhanh chóng học từ vựng cần thiết cho chuyến đi sắp tới. Trong các bài tập chính tả, bật mic của bạn để thực hành nói và Babbel sẽ giúp bạn học cách phát âm từ mới tốt hơn.

BBC Learning English

mot so cong cu hoc tieng anh online danh cho nguoi di lam

Website hay app: Website
Price: Miễn phí

BBC luôn có tiêu chuẩn cao, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ đặt những tiêu chuẩn cao cho website BBC Learning English của họ. Thật không may, điều này cũng có nghĩa là bài học của họ tốt cho những người đã có kinh nghiệm với tiếng Anh, không dành cho người mới bắt đầu.

Website này được thiết kế cho người học tiếng Anh trình độ trung cấp và nâng cao, học tiếng Anh qua video kiểu BBC và đài phát thanh. Tập trung chủ yếu vào các chủ đề như những câu chuyện trong các bản tin, các từ mới and cụm từ, và thậm chí cả một loạt các vidoe tập trung vào phát âm tiếng Anh chi tiết một cách đáng kinh ngạc.

Mặc dù không có tính tương tác nói, mỗi podcast và video của họ bao gồm các hoạt động sau nghe để bạn có thể kiểm tra khả năng nghe hiểu. Nhìn chung, đây là một nguồn lực lớn để thực hành kỹ năng nghe.

British Council

mot so cong cu hoc tieng anh online danh cho nguoi di lam

Website or app: Website và ứng dụng điện thoai.
Giá: Free

Mặc dù đây là danh sách các nguồn lực dành cho học viên người lớn nhưng Hội Đồng Anh có ba phần riêng biệt trên website dành cho ba lứa tuổi khác nhau: trẻ em, người lớn và thanh thiếu niên. Mỗi phần có một loạt các bài học tương tác, video, trò chơi và podcast để học bất kỳ kỹ năng gì. Điều này có nghĩa là rằng không có vấn đề gì với cấp độ của bạn hay những chủ đề có lợi cho bạn, bạn luôn tìm thấy điều gì đó ở Hội đồng Anh.

Sau khi bạn đã kết thúc phần nghe hoặc xem mỗi video và podcast có một bài tập cho bạn để hoàn thành, do đó bạn có thể chắc chắn rằng bạn đã hiểu tất cả mọi thứ. Ngoài ra, có những diễn đàn thảo luật dưới nhiều hoạt động để bạn có thể nói về những gì bạn đã học với các học viên khác. Các phiên bản ứng dụng di độngcho phép bạn học trên đường đi.

Duolingo

mot so cong cu hoc tieng anh online danh cho nguoi di lam

Website hay app: Website và ứng dụng điện thoại.
Giá: Free

Doulingo giúp bạn học từ mới và ngữ pháp thông qua các trò chơi tương tác và câu đố trên cả website và app, rất dễ sử dụng. Doulingo tách mỗi bài học theo thể loại (từ vựng về đồ ăn, tự vựng gia đình, động từ “to be”, vv) và trên phiên bản destop bao gồm các lời khuyên hữu ích và ghi chú trong trường hợp bạn cần giải thích thêm.

Tính năng được yêu thích của chúng tôi ? Có sự nhấn mạnh vào âm kể từ khi bạn nghe từ mới và sau đó ngay lập tức thực hành nói những lời đó. Doulingo cũng cho phép bạn thiết lập các mục tiêu và cho thấy sự tiến bộ của bạn khi sử dụng chương trình. Bạn cũng phải hoàn thành bài học để “mở khóa” bài học mới. Tất cả những điều này rất tốt cho những người lười biếng, những người cần thêm chút động lực.

FluentU

mot so cong cu hoc tieng anh online danh cho nguoi di lam

Website hay app: Website và ứng dụng điện thoại.
Price: Phiên bản miễn phí hoặc 8$-$18 mỗi tháng, $80-$180 mỗi năm.

Tôi không biết gì về bạn nhưng tôi thích cách học ngôn ngữ mà có thể giải trí.

Nó có thể nghe rất tuyệt khi học tiếng Anh với những video do người bản xứ nói. Nhưng nói thì dễ hơn làm phải không ? Khi bạn nghe người nói tiếng Anh bản địa, sẽ gặp khó khăn để hiểu mỗi từ.

Một cách tuyệt vời để thực hành một cách cẩn thận, lắng nghe thật tích tực để bắt đầu sử dụng FluentU

FluentU có tất cả video thực tế, video âm nhạc, TV shows, tin tức, hoạt hình và nhiều hơn nữa.

Mội khi bạn đang ở đó, cách bạn học là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Trong khi duyệt hàng trăm video tuyệt vời, bạn sẽ có quyền tự do để lựa chọn những người phụ hợp nhất với kinh nghiệm học tập cá nhân của mình.

Bạn càng tiếng Anh đích thực, bạn sẽ hiểu làm thế nào để nói tiếng Anh một cách tự nhiên hơn. Khi bạn xem video, phụ đề của FluentU cho phép bạn xem các định nghĩa của bất cứ từ nào đã được nói.

Một trong những điều tuyệt vời về FluentU là lượng lớn bối cảnh luôn có sẵn. Bạn luôn có thể nhận vào một từ để xem nhiều ví dụ về cách nó được sử dụng, cũng như cách nó được sử dụng trong các video khác. Với FluentU, bạn sẽ có thể nói nhiều như người bản xứ bởi vì bạn sẽ biết chính xác làm thể nào để sử dụng bất kỳ từ nào.

Bạn thậm chí có thể lưu tất cả các từ bạn đã học và theo dõi sự tiến bộ của mình. Hãy thực hành với FluentU, và bạn sẽ thấy sự cải thiện rất lớn trong khả năng của mình để hiểu và nói ở trình độ người bản ngữ.

Livemocha

mot so cong cu hoc tieng anh online danh cho nguoi di lam

Website hay app: Website
Giá: Free

Một trong những điều khó khăn nhất để thực hành online khi bạn học một ngôn ngữ mới là nói và đọc. Tuy nhiên, với Livemocha không chỉ làm bạn có quyền truy cập vào bài học tiếng Anh, bạn còn có thể thực hành đọc và nói chuyện với người nói tiếng Anh thực sự sau đó. Livemocha tập trung vào việc học tiếng Anh với những người thật thông qua các cộng đồng trực tuyến của họ, đó chính xác là những làm cho wesbite này độc đáo.

Để có được một đối tác ngôn ngữ, bạn có thể giúp người khác học ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Vì vậy, bạn có thể học tiếng Anh và còn có thể giúp đỡ người khác.

English Central

mot so cong cu hoc tieng anh online danh cho nguoi di lam

Website hay app: Website
Giá: $15-30+ USD mỗi tháng

English Central tập trung riêng vào việc học tập qua video.

Mỗi một video đi kèm với transcriptions và định nghĩa các từ mà bạn có thể chưa biết. Thậm chí bạn có thể chọn video bạn muốn xem dựa trên mục tiêu và sở thích của mình. Bạn đang học tiếng anh thương Mại ? Họ có video cho điều đó. Bạn muốn thực hành phát âm ? Họ có video cho điều đó. Hoặc có thể bạn chỉ muốn kết bạn ? Họ có cả video cho việc đó.

Phrasemix

mot so cong cu hoc tieng anh online danh cho nguoi di lam

Website hay app: Website
Price: Free for some lessons, $12 – $15 USD per month ($132 for a full year)

Chúng tôi yêu Phrasemix vì nó mô phỏng cách chúng tôi thực sự tìm hiểu ngôn ngữ. Thay vì học từ mới, Phrasemix dạy cho bạn toàn bộ cụm từ. Không chỉ có vậy, website này tập trung vào các cụm từ mà mọi người thực sự sử dụng trong các cuộc hội thoại. Vì vậy, lần sau khi bạn đi đến nói chuyện với những người bạn mới của mình bằng tiếng Anh, bạn sẽ có thể nói được như họ, không giống như sách giáo khoa trung học của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *