post

Sau đây là một danh sách các từ vựng và cụm từ trong tiếng Anh được dùng trong lễ Halloween. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Nhung tu vung tieng anh thu vi cua ngay Halloween

 

All Hallows Eve: Một cách gọi khác của Halloween

Apparition: Ma quỷ hiện hình

Autumn: Mùa Thu, trong tiếng Anh Mỹ là “Fall”.

Bag: Một cái túi kẹo để phát cho trẻ em, vào ngày Halloween bọn trẻ thường mặc đồ hóa trang và đi đến từng nhà hàng xóm để chơi trò “trick or treating”.

Banshee: (Trong truyền thuyết Ireland): nữ thần báo tử, là một linh hồn trong thần thoại Ailen, thường được coi là một điềm báo cho cái chết và người đưa tin của thế giới bên kia.

Bat: Con dơi. Nhiều người tin rằng con dơi trong lễ Halloween là một điềm gở. Nếu một con dơi bay xung quanh ngôi nhà của ai đó ba lần, điều đó có nghĩa là một người nào đó trong ngôi nhà sẽ chết sớm. Do đó, nhiều người cũng hóa trang thành con dơi để hù dọa người khác trong ngày này.

Black cat: Ở Vương quốc Anh và Ireland mèo đen được coi là mang lại may mắn. Theo dân gian, mèo đen được cho là có sức mạnh siêu nhiên, các phù thủy thường giữ chúng lại làm vật nuôi hay để làm bạn.

Broom or broomstick: Cái chổi có cán dài, theo truyền thuyết thì phù thùy thường sử dụng nó để bay.

Cemetery: Nghĩa trang

corpse: xác chết

Costume: Hóa trang

Devil: Ma, quỷ

ghost: Ma

Howl: Tiếng chó tru

Jack o’ lantern: Đây là tên loại đèn lồng được làm từ quả bí ngô. Người ta khoét ruột quả bí, khắc thành hình gương mặt đáng sợ rồi đặt nến vào bên trong để xua đi nỗi sợ hãi ma quỷ trong ngày này.

Nightmare: ác mộng

Pumpkin: quả bí ngô. Loại quả này được mua rất nhiều trong ngày lễ Halloween vì mọi người sẽ dùng nó để khắc thành đèn lồng.

Skull: đầu lâu

Trick or treat:
“Trick” nghĩa là trò đánh lừa, trò chơi ranh ma
“Treat” là tiếp đón, đối xử tử tế.
Trong ngày Halloween, các em nhỏ thường hóa trang thành những chú ma quỷ nghịch ngợm, đi gõ cửa hết nhà này đến nhà khác và nói câu “trick or treat”, có nghĩa là “nếu không muốn chúng tôi chơi xấu thì hãy đãi cái gì đi”.

Các gia đình thường chuẩn bị sẵn một túi kẹo lớn để đãi những chú quỷ nhỏ nghịch ngợm. Ở Bắc Mỹ, đây đã trở thành một phong tục truyền thống được áp dụng rộng rãi trong ngày lễ Halloween.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *